Trang chủ Tư vấn Biện pháp tránh thai Nên sử dụng biện pháp tránh thai nào cho an toàn hiện nay ?

Nên sử dụng biện pháp tránh thai nào cho an toàn hiện nay ?

Nên sử dụng biện pháp tránh thai nào cho an toàn hiện nay ?

Sử dụng biện pháp tránh thai nào an toàn phù hợp với hoàn cảnh mỗi người có lẽ là băn khoăn của rất nhiều anh chị em phụ Nữ, kể cả Nam giới không muốn có thai.

Bài viết này Shop Sex Toy Đà Nẵng – Đồ Chơi Tình Dục – ShopThăng Hoa chúng tôi đã tổng hợp thông tin về phương pháp tránh thai để cho bạn và bạn đời của mình cân nhắc sử dụng.

 1. Chú ý khi chọn biện pháp tránh thai

– Lựa chọn biện pháp tránh thai và sử dụng phương pháp nào là quyết định cá nhân của mỗi người sử dụng. Nhân viên Y tế có thể hướng dẫn và tư vấn cho người sử dụng nên sử dụng phương pháp nào phù hợp và tốt nhất cho mỗi cá nhân để tránh thai an toàn và hiệu quả.

– Khi đi vào lựa chọn phương pháp ngừa thai, các bạn nên cân nhắc một số điều sau:

 • Mức độ thoải mái của bản thân với phương pháp tránh thai đã chọn.
 • An toàn và hiệu quả của phương pháp tránh thai được lựa chọn.
 • Tình trạng sức khỏe của cá nhân.
 • Mong muốn cho con trong tương lai.
 • Tần suất quan hệ tình dục và số lượng bạn tình.
 1. Phương pháp tránh thai tự nhiên

– Phương pháp tránh thai tự nhiên là phương pháp không cần sử dụng bao cao su, đặt vòng hoặc sử dụng thuốc, nhưng phương pháp này kém tin cậy hơn các lựa chọn khác do rất dể dính thai ngoài ý muốn nếu không biết cách tính ngày kinh nguyệt hoặc do cơ địa mỗi người thay đổi dẫn đến ngày kinh nguyệt không đều. Kiên quan hệ cũng là phương pháp tránh thai tự nhiên.

– Kiêng quan hệ tình dục

Kiêng quan hệ ình dục Nam Nữ là một phương pháp ngừa thai có thể được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau. Có thể hình dung là không có bất kỳ quan hệ tình dục nào qua đường âm đạo. Tuy nhiên nếu kiên quan hệ lâu ngày dẫn đến stress, căng thẳng, lâu ngày dẫn đến lạnh tử cung khó có con.

– Cho con bú thời kỳ đầu

Khả năng mang thai khi bà mẹ có trẻ cho con bú bằng sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ không được coi là phương pháp ngừa thai khi trẻ đã được từ trên 6 tháng tuổi do khả năng mang thai trước trẻ 6 tháng thấp hơn khi mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Sau khi sinh, các bà mẹ cho con bú hoàn toàn sẽ không có kinh nguyệt, khi có kinh nguyệt rồi nếu quan hệ rất dể dính thai.

 1. Phương pháp nội tiết tố

Biện pháp tránh thai bằng phương pháp thuốc nội tiết tố có rất nhiều dạng khác nhau, bao gồm thuốc viên, miếng dán, thuốc tiêm, dụng cụ tránh thai đặt tử cung và vòng tránh thai.

Các rủi ro nghiêm trọng liên quan đến ngừa thai nội tiết tố bao gồm cơn đau tim, đột quỵ, cục máu đông (đặc biệt ở người dùng miếng dán), huyết áp cao, khối u gan, sỏi mật, vàng da.

Tuy nhiên, phương pháp tránh thai nội tiết không bảo vệ người sử dụng chống lại bệnh lây truyền qua đường tình dục và người sử dụng cần sử dụng thêm bao cao su nếu cần khi một trong hai đối tác đã có giao hợp trước đó.

 1. Thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai là một phương pháp ngừa thai cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên, cũng như tất cả các phương pháp khác, chúng phải được sử dụng đúng cách. Với việc sử dụng đúng

 1. Tiêm thuốc tránh thai

Tiêm thuốc tránh thai là khoảng thời gian sau 3 tháng bạn phải đi tiêm lại 1 lần, thuốc tiêm để tránh thai là một biện pháp tránh thai được sử dụng dưới hình thức tiêm hormone proestin. Khi được sử dụng chính xác, đây là một phương pháp ngừa thai hiệu quả cao với ít hơn 1% phụ nữ sẽ thai kỳ ngoài ý muốn. Lợi ích của việc ngừa thai bằng thuốc tiêm bao gồm an toàn và tiện lợi, phòng ngừa ung thư tử cung, an toàn khi cho con bú và thiếu estrogen.

Tác dụng phụ có thể bao gồm:

 • Tăng cân
 • Phiền muộn
 • Mọc tóc bất thường
 • Đau vú
 • Chảy máu bất thường
 • Thay đổi ham muốn
 • Đau đầu
 • Buồn nôn

Ngoài ra, sau khi ngừng tiêm thuốc tránh thái, phụ nữ sẽ phải mất một thời gian để có thể có thai trở lại. Rủi ro liên quan đến DepoProvera bao gồm loãng xương, tăng nguy cơ gãy xương, loãng xương và mang thai ngoài tử cung.

 1. Sử dụng dụng cụ tránh thai

– Sử dụng dụng cụ tránh thai hiện nay là một phương pháp ngừa thai hiệu quả cao, đây là dụng cụ có hình chữ T được bác sĩ đưa vào tử cung.

– Hiện tại, dụng cụ tránh thai đang được sử dụng là vòng tránh thai có thể được giữ nguyên vị trí trong 5 năm, 3 năm hoặc 10-12 năm. Mặc dù nói chung là an toàn, tuy nhiên dụng cụ tránh thai không phải lựa chọn của tất cả phụ nữ. Bởi vì đây là một thiết bị ngoại lai được đưa vào âm đạo làm tỷ lệ nhiễm trùng tăng lên; do đó, phương pháp này được khuyến cáo cho những phụ nữ đang trong mối quan hệ một vợ một chồng. Như với bất kỳ loại thuốc hoặc thiết bị khác, dụng cụ tránh thai đều có rủi ro và tác dụng phụ. Tùy thuộc vào loại dụng cụ tử cung được sử dụng, như:

 • Chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt
 • Viêm vùng chậu
 • Thủng tử cung
 • Có cơn co tử cung
 • Ngoài ra, phụ nữ sử dụng dụng cụ tránh thai có nguy cơ mang thai ngoài tử cung cao hơn, nhiễm trùng vùng chậu, sảy thai, nguy hiểm cho em bé và chuyển dạ sớm.
 1. Phương pháp rào cản

– Phương pháp rào cản giống như màng chắn, là lựa chọn dễ nhất để bảo vệ thường xuyên. Một số phương pháp rào cản bao gồm màng ngăn âm đạo (diaphragm), mũ chụp cổ tử cung (cervical cap) , bao cao su nam, và bao cao su nữ và bọt diệt tinh trùng (spermicidal foam), xốp đệm tránh thai, màng phim tránh thai (film) . Không giống như các phương pháp kiểm soát sinh sản khác, phương pháp rào cản chỉ được sử dụng khi bạn có quan hệ tình dục.

– Phương pháp sử dụng bao cao su cho Nam giới là phương pháp tốt nhất hiện nay để phòng tránh thai ngoài ý muốn mà không sợ bất cứ tác dụng phụ nào. Đặt biệt hiệu quả trong phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, HIV mà không có phương pháp nào có thể đáp ứng được.

Qúy khách có thắc mắc gì hay cần tư vấn mua BAO CAO SU phòng tránh thai, hãy liên hệ Shop Sex Toy Đà Nẵng –  Đồ Chơi Tình Dục Đà Nẵng – Shop Thăng Hoa chúng tôi – Địa chỉ 352 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Điện thoại/Zalo tư vấn: 0915.694.295 – 0777.984.587. Shop mở cửa 9h sáng đến 22h tối. Giao hàng mọi lúc mọi nơi.

Hân hạnh phục vụ!

 

0901.748.412